Bảng hiệu quảng cáo là gì

Bảng hiệu quảng cáo là gì

Contents

Vậy bảng hiệu quảng cáo là gì? Bảng hiệu là bảng dùng để thể hiện thông tin của khách hàng, công ty, doanh nghiệp, nhà kinh doanh.

Quảng cáo là một biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh để thu hút khách hàng, chiếm lĩnh thị trường của Doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp giới thiệu, khuếch trương về hàng hóa, dịch vụ của mình một cách nhanh chóng. Đối với người tiêu dùng, hoạt động quảng cáo cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cơ bản về tình hình thị trường, về hàng hóa, dịch vụ nhằm nâng cao khả năng lựa chọn các sản phẩm trên thị trường. Với ý nghĩa đó hoạt động quảng cáo thực sự có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế và của các doanh nghiệp.

Quảng cáo, dưới góc độ ngôn ngữ học có nghĩa là thông báo thông tin một cách rộng rãi. Việc giới thiệu rộng rãi thông tin không chỉ là nhu cầu của hoạt động kinh doanh mà còn là công việc rất cần thiết để đáp ứng mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội.

Bảng hiệu quảng cáo là gì
Bảng hiệu quảng cáo là gì

Quảng Cáo

Quảng cáo là những nỗ lực nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Bản chất quảng cáo là gì?

Quảng cáo là phương tiện truyền thông đại chúng: Quảng cáo chính là cách truyền đạt thông tin một cách công khai về sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách chuẩn hóa và hợp pháp. Tất nhiên đối tượng mà quảng cáo hướng đến cũng không hoàn toàn chọn lọc.

Quảng cáo có tính khuếch trương

 Việc lặp đi lặp lại thông điệp sản phẩm nhiều lần giúp người mua so sánh thông điệp của các hãng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn khi có nhu cầu

Quảng cáo có tính vô cảm

Quảng cáo thường không thúc ép mua như lực lượng bán hàng. Do đó khán thính giả sẽ không cảm thấy bị bắt buộc phải chú ý hay đáp ứng

Quảng cáo là phương tiện truyền thông đại chúng

Quảng cáo chính là cách truyền đạt thông tin một cách công khai về sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách chuẩn hóa và hợp pháp. Tất nhiên đối tượng mà quảng cáo hướng đến cũng không hoàn toàn chọn lọc.

Các loại hình quảng cáo nào được áp dụng phổ biến?

Quảng cáo doanh nghiệp địa phương

Quảng cáo cung cấp chính xác vị trí của doanh nghiệp, khi nào khách hàng có nhu cầu thì họ có thể chủ động đến đây.

Quảng cáo lĩnh vực chính trị

Loại quảng cáo này được sử dụng nhiều vào thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử. Quảng cáo sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo nhận được nhiều phiếu bầu từ các cử tri hơn.

Quảng cáo thương hiệu

Khi làm kinh doanh việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là xây dựng phát triển thương hiệu. Xây dựng phát triển thương hiệu bằng cách dùng quảng cáo để tạo niềm tin vững chắc cho người dùng. Từ đó giúp người dùng đi đến một quyết định mua hàng cụ thể.

Quảng cáo tăng tương tác

Đây là loại hình quảng cáo được sử dụng nhiều với các dịch vụ quảng cáo trực tuyến. Cùng với tập trung vào các tương tác của người dùng vào quảng cáo. Từ đó để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và thuyết phục họ đi đến quyết định mua.

Quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp

Loại quảng cáo này được sử dụng với mục đích rất đơn giản. Đó là làm cho hình ảnh của doanh nghiệp trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Thậm chí chiếm được tình cảm của họ.

Bảng hiệu là gì?

Bảng hiệu là bảng thể hiện thông tin của khách hàng, công ty, doanh nghiệp, nhà kinh doanh. Biển hiệu cửa hàng ( hay còn gọi là biển hiệu quảng cáo) đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hay cửa hàng, cửa hiệu đối với người tiêu dùng.

Khám phá bảng hiệu là gì?

Bảng hiệu là gì?

Bảng hiệu hay thường được gọi với các tên quen thuộc biển hiệu, đấy là những tấm bảng nhiều kích thước được đặt trên đường, trên cửa hàng hoặc trước cổng công ty. Sản phẩm được áp dụng rộng rãi với mục đích quảng bá tên thương hiệu, truyền đạt nội dung thông tin của doanh nghiệp đến với người đi đường để họ có thể nhận biết, ghi nhớ và tìm đến doanh nghiệp khi có nhu cầu mua hàng hay sử dụng dịch vụ nào đó.

Bảng hiệu là gì?
Bảng hiệu là gì?

Qua một số thông tin cơ bản trên bạn đã hiểu rõ bảng hiệu là gì rồi phải không? Vậy thì chúng ta tiếp tục khám khá sự ra đời của bảng hiệu bằng cách hướng mắt nhìn xuống phía dưới ngay bây giờ nhé!

Sự ra đời của bảng hiệu

Cách đây tầm hàng ngàn năm về trước, người dân sinh sống tại đất nước Ai Cập đã từng dùng hình tháp đá cao để công bố các điều luật, điều ước quốc tế. Theo nghiên cứu, đây chính là hình thức quảng cáo ngoài trời xuất hiện đầu tiên.

Thời gian trôi qua, con người càng có thêm những tiến bộ vượt bậc trong khoa học, xã hội. Để thực hiện mong muốn thông điệp sẽ truyền tải một cách nhanh chóng nhất, các loại máy in cơ bản đã được hình thành ngay thời điểm ấy.

Ban đầu, người Mỹ dùng bảng quảng cáo đặt ven đường cho những mục đích địa phương. Vào năm 1835, các tấm poster có kích thước lớn hơn đã được áp dụng tại các giao lộ đông đúc tại Mỹ. Và cho đến năm 1900, đã có sự bùng nổ trong chiến địch sử dụng biển hiệu quảng cáo trên khắp các quốc gia.

Sự ra đời của bảng hiệu
Sự ra đời của bảng hiệu

Mãi cho đến tận bây giờ, với nền công nghệ kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, bảng hiệu quảng cáo đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với cuộc sống. Nó không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, doanh nhân mà còn giúp người dân giải quyết tốt công việc thường ngày. Dù vô tình hay cố ý, bạn vẫn có thể bắt gặp hàng ngàn tấm bảng hiệu khi dạo một vòng trên những con đường thân quen.

Công dụng của bảng hiệu là gì?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng làm bảng hiệu để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng nhận ra giá trị cốt lõi khi sử dụng chúng. Nếu bảng hiệu quảng cáo chẳng có gì quan trọng thì dĩ nhiên ngành dịch vụ thiết kế bảng hiệu sẽ không bao giờ phát triển mạnh mẽ đến thế.

Tiết kiệm chi phí

Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể thực hiện bằng rất nhiều cách chẳng hạn như tivi, internet, báo chí…Nhưng cách làm này thường chỉ áp dụng với những đơn vị có sẵn nền móng vững chắc với nguồn ngân sách không giới hạn. Sự xuất hiện của biển hiệu là giải pháp quảng cáo tuyệt vời đối với doanh nghiệp nhỏ, shop khinh doanh, cá nhân buôn bán còn hạn hẹp về kinh tế. Giúp họ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng mang đến hiệu ứng khá cao.

Công dụng của bảng hiệu là gì?
Công dụng của bảng hiệu là gì?

Truyền tải thương hiệu

Một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường cần thiết phải sở hữu một lượng khách hàng thân thiết. Tuy nhiên làm thế nào để họ biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, độ uy tín ra sao, chất lượng trong từng sản phẩm, dịch vụ là như thế nào? Tất cả dựa vào bảng hiệu quảng cáo có chứa đầy đủ logo kèm theo thông điệp ý nghĩa hay không.

Thu hút nhiều khách hàng

Tất nhiên với những tấm bảng hiệu bắt mắt sẽ thu hút được tối đa sự quan tâm từ khách hàng mỗi khi nhìn thấy. Nhiều trường hợp bảng hiệu còn là nguyên nhân khiến khách hàng yêu thích cũng như sử dụng sản phẩm, dịch vụ lâu dài tại doanh nghiệp.

Đến đây thì chắc chắn bạn đã biết bảng hiệu là gì, sự ra đời của bảng hiệu và cuối cùng là công dụng của bạn hiệu. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về chúng, mời bạn theo chân chúng tôi điểm danh qua một số loại bảng hiệu thông dụng hiện nay.

Một số loại bảng hiệu thông dụng nhất hiện nay

Bảng hiệu Mica

Bảng hiệu mica là loại bảng hiệu được sản xuất chủ yếu từ chất liệu mica. Chính vì hình thức trông có vẻ hơi giống với thủy tinh nên thông thường những chiếc bảng hiệu mica thường tạo nên hiệu ứng sang trọng. Nhưng thực chất chúng không hề dễ vỡ khi va chạm như thủy tinh.

Bảng hiệu Mica
Bảng hiệu Mica

Ưu điểm

 • Mica có màu sắc đa dạng và phong phú
 • Tấm mica có độ bóng mịn nên bảng hiệu đạt tính thẩm mỹ khá cao
 • Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, an toàn tuyệt đối khi sử dụng
 • Có thể sử dụng ngoài trời vì khả năng không thấm nước
 • Có thể kết hợp cùng đèn led để tăng tính nổi bật vào ban đêm
 • Mica mềm, dẻo, dễ tạo hình, dễ di dời và thay đổi vị trí đặt theo nhu cầu
 • Giá thành bảng hiệu mica rẻ hơn so với các loại bảng quảng cáo khác

Nhược điểm

 • Với khí hậu nắng nóng, bảng hiệu mica sẽ bị một chút ảnh hưởng
 • Với chất liệu mica đòi hỏi đơn vị thiết kế phải chuyên nghiệp mới tạo ra ấm bảng hiệu đẹp

Ứng dụng

Bảng hiệu mica phù hợp sử dụng cho các shop quần áo thời trang, quán cafe, quán ăn, quán trà sữa, logo hay backdrop quầy lễ tân, biển tên phòng ban, biển chức danh, biển hộp đèn…Bên cạnh đó, mica khi kết hợp với một số chất liệu chẳng hạn như alu, inox, fomex tạo nên chiếc bảng hiệu với vô số tính năng nổi bật.

Bảng hiệu inox

Biển hiện inox được hiểu đơn giản là một tấm biển làm từ inox, thép không gỉ. Chúng hay đặt ở trước phòng làm việc, trước bàn nhân viên…Trên tấm biển sẽ có ghi rõ ràng tên phòng ban, tên cán bộ…Hiện nay chúng được dùng khá phổ biến tại Việt Nam.

bảng hiệu inox
bảng hiệu inox

Ưu điểm

 • Chất liệu sáng, sang với độ bền bỉ cao
 • Dễ dàng thi công, lắp đặt, lau chùi và vệ sinh
 • Trọng lượng nhẹ tiện lợi trong việc lắp đặt
 • Có thể chịu mọi tác động của thời tiết cũng như con người
 • Hoàn toàn không bị oxy hóa khi lắp đặt ngoài trời

Nhược điểm

 • Bảng hiệu inox có giá thành tương đối cao
 • Bởi đặc tính cứng, chịu lực nên thời gian thi công bảng hiệu hơi lâu
 • Hạn chế về màu sắc so với những loại chất liệu làm bảng hiệu khác

Ứng dụng

Khi nói về ứng dụng của bảng hiệu inox thì thực sự khó mà kể hết vì chúng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống chẳng hạn như: làm bảng quảng cáo công ty tại quầy lễ tân, biển treo ở cổng ra vào công ty, bảng tên công ty đặt ngoài trời, làm slogan khẩu hiệu của công ty…Ngoài ra khi kết hợp cùng mặt nền alu hoặc mica có thể áp dụng làm bảng quảng cáo cho quán cơm, cửa hàng ăn uống, shop thời trang, nhà nghỉ, khách sạn, spa…

Bảng hiệu alu
Bảng hiệu alu

Bảng hiệu alu

Bảng hiệu alu là loại bảng quảng cáo được gia công từ tấm alu, một hợp kim loại nhôm. Đa phần, chúng có cấu tạo từ 2 lớp ăn mòn. Chính vì cấu tạo 2 lớp này nên tấm alu thường có độ dày khoảng 4-6mm.

Ưu điểm

 • Chịu được nhiệt độ, ánh sáng và sự thay đổi thất thường của thời tiết
 • Khả năng chống ăn mòn tốt vì thế tuổi thọ có thể lên đến 10 năm
 • Dễ tạo hình uốn cong mà không hề gây trầy xước bề mặt bảng hiệu
 • Tính chất cực kỳ sáng bóng, dễ lau chùi và khó bị bám bụi bẩn

Nhược điểm

 • Bảng hiệu làm từ chất liệu alu hoàn toàn không có khả năng tái chế
 • Bề mặt chữ nổi trên bảng hiệu liền khối, rất khó tháo rời

Ứng dụng

Trong cuộc sống ngày nay, alu thường được ứng dụng làm bảng biển hiệu cho các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tiện lợi, quán nước, quán chè, quán cafe…Dạo quanh mọi ngóc ngách, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh bảng hiệu alu hiện diện khắp mọi nơi.

Bảng hiệu đèn led

Bảng hiệu đèn led là thiết bị gồm hệ thống các chuỗi đèn led kết hợp với nhau tạo nên một chiếc bảng hiệu quảng cáo hoàn chỉnh. Chúng có khả năng hiển thị vô cùng ấn tượng thu hút tốt sự quan tâm của con người.

bảng hiệu đèn led
bảng hiệu đèn led
làm quảng cáo hóc môn
làm quảng cáo hóc môn

Ưu điểm

 • Bảng hiệu đèn led có tuổi thọ cao, hạn chế tối đa sự hư hỏng khi sử dụng với thời gian lâu dài
 • Gây ấn tượng mạnh mẽ kể cả ban ngày và ban đêm
 • Dễ dàng thay đổi nội dung thông tin theo mong muốn

Nhược điểm

 • Chỉ có thể sử dụng trong những hạng mục nhỏ hơn 10m2
 • Khó sửa chữa vì có thiết kế khá cồng kềnh
 • Đối với sản phẩm nhỏ dễ di chuyển phải thật cẩn thật vì lớp đèn bên trong rất dễ vỡ

Ứng dụng

Bảng hiệu đèn led nổi bật thường được các chủ doanh nghiệp kinh doanh loại hình ban đêm như nhà nghỉ, khách sạn, tiệm cầm đồ, quán cafe, trà sữa, shop quần áo, nhà hàng sử dụng rất rộng rãi trong vài năm trở lại đây.

Xem thêm: bảng hiệu quảng cáo Hóc Môn năm 2023

Công Ty Dịch Vụ Quảng Cáo Hóc Môn –  với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bảng hiệu quảng cáo tại Huyện Hóc Môn Tp HCM ( Sài Gòn) – năm 2023

Những yếu tố cần quan tâm khi làm bảng hiệu là gì?

Nội dung trên bảng hiệu

Khi thiết kết bảng hiệu, chúng ta cần quan tâm kỹ càng đến nội dung ghi trên bảng hiệu. Chữ trên bảng hiệu phải đủ lớn, rõ ràng, khoảng cách giữa các chữ phù hợp với khung bảng hiệu để người nhìn khi lướt ngang qua có thể dễ dàng nhận thấy thông tin.

bảng hiệu alu chữ nổi huyện hóc môn
bảng hiệu alu chữ nổi huyện hóc môn

Kích thước bảng hiệu

Kích thước bảng hiệu đương nhiên phải thật phù hợp theo quy định của luật. Tuy nhiên để chọn được kích thước chuẩn xác hơn, bạn nên căn cứ vào mặt bằng thực tế, chọn loại không quá to cũng không quá nhỏ.

Màu sắc bảng hiệu

Nếu muốn sở hữu một chiếc bảng hiệu đẹp bạn phải quan tâm đến yếu tố màu sắc. Màu sắc bảng hiệu phải được thiết kế hài hòa với nội dung quảng cáo nhằm mục đích gây được ấn tượng mạnh mẽ với người xemông ty

Giá Hộp đèn vỉa hè1300000/1 cái
Giá bảng hiệu bạt400000/1m2
Giá bảng hiệu decal dán trên tole600 000/1m2
Chữ nổi mica3000000/1m2
Chữ nổi mica gắn đèn led5000000-800000/1m2
Hộp đèn led nhấp nháy ở Hóc Môn8000000/1m2
Giá bảng hiệu alu15000000/1m2
Giá băng ron giảm giá khuyến mãi500000/1 cái
Giá chữ nổi inox, logo công ty5000000/1m2

Công ty Quảng Cáo Hóc Môn làm gì

2023-03-30 11:20:41 sáng by admin

Công ty Quảng Cáo Hóc Môn làm gì

Vote ()

Accepted Answers

 • Làm bảng hiệu hộp đèn

  2023-03-30 1:24:45 chiều by
  Vote (100)
 • Làm chữ nổi mica

  by
  Vote ()
 • Làm bảng đèn led nhấp nháy

  by
  Vote ()
 • Làm bảng hiệu bạt, tole, alu

  2023-03-30 1:24:03 chiều by
  Vote ()
 • Suggested Answers

 • Làm quảng cáo uy tín ở huyện hóc môn

  2023-03-30 1:23:47 chiều by
  Vote ()
 • Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Shopping Cart
  Hotline: 0568929686