Booth quảng cáo là gì?

Booth quảng cáo là gì vốn là một câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng đã và đang tìm kiếm câu trả lời. Hiện nay, doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể thấy các booth bán hàng xuất hiện rất nhiều ở các hội chợ triển làm, các trung tâm thương mại hay các siêu thị lớn nhỏ,… Có thể nhận thấy rằng, booth quảng cáo luôn là một yếu tố quan trọng trong các chiến dịch Marketing sản phẩm của các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Booth quảng cáo là gì?”

booth quảng cáo là gì?

[ toc ]

Booth quảng cáo là gì? Thiết kế Booth quảng cáo để làm gì?

Booth quảng cáo là một trong những phương tiện truyền thông nhanh nhất để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng. Booth chính là  một khoảng không gian dành cho quảng cáo – khuyến mãi một loại sản phẩm. Booth quảng cáo không có kích thước nhất định, tùy vào quy mô chiến dịch Marketing và không gian để đặt Booth mà chúng có kích thước khác nhau.Thiết kế booth là thiết kế một khoảng không gian dành cho quảng cáo, khuyến mãi một loại sản phẩm, thường diễn ra tại siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ vv…

Một khi công ty doanh nghiệp chuẩn bị tung ra sản phẩm dịch vụ mới hoặc muốn tăng doanh số bán hàng tại điểm bán hàng, thì điều cần thiết là phải tạo nên sự đặc biệt tại điểm bán hàng nhằm thu hút ánh nhìn của khách hàng, người đi đường, nổi bật giữa khu vực đông người. Như thế mới được khách hàng chú ý đến từ đó sẻ kích thích nhu cầu  mua hàng hóa sản phẩm của họ.

booth sampling quảng cáo
booth sampling quảng cáo

Vì thế booth quảng cáo ra đời để giải quyết bài toán về trưng bày, giới thiệu, tiếp thị, tăng khả năng nhận biết và gần gũi với siêu thị khi ấy sự tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp cũng tăng lên, đó là những bước đệm âm thầm giúp quý công ty doanh nghiệp có thể đứng vững mạnh hơn trong tương lai và có thể mở rộng sản xuất nhiều mặt hàng mới để phục vụ người tiêu dùng một cách tốt nhất có thể.

Hiện nay booth khá được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường trong thời gian gần đây. Trong những dịp giới thiệu sản phẩm và thương hiệu mới đến khách hàng thì booth bán hàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì đây là một phương tiện quảng cáo hiệu quả và chi phí thâp nhất nhưng đem lại hiệu quả cao. Việc lựa chọn quảng cáo tiếp thị là hình thức quảng cáo đang được rất nhiều công ty lớn, nhỏ sử dụng trong chương trình quảng cáo của họ.

Như vậy chúng ta có thể hiểu booth quảng cáo là gì? Và mục đích của việc làm booth quảng cáo. Tuy nhiên gian hàng có nhiều loại quy mô, kích thước lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp, vị trí đặt Booth ở đâu? quy cách Booth yêu cầu thế nào mà phần thiết kế thi công booth sẽ được tính toán thật kĩ, đưa ra phương án tốt nhất.

Booth quảng cáo là gì? Khi nào thì sử dụng loại Booth nào nhỉ?

1. Booth quảng cáo (activation)

Một khi chiến dịch Marketing của bạn chuẩn bị tung ra khi chuẩn bị ra một sản phẩm mới, Booth quảng cáo – gian hàng lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi nó đóng vai trò là điểm gặp đầu tiên của khách hàng đối với sản phẩm mới của bạn.Booth chính là một khoảng không gian dành cho quảng cáo – khuyến mãi một loại sản phẩm.

Sẽ là hàng loạt câu hỏi cho những người mới làm Marketing và được phân công tìm kiếm đơn vị thi công booth quảng cáo. Chúng ta đi tìm câu giải đáp cho Booth quảng cáo là gì và kích thích Booth quảng cáo như thế nào đây? Booth quảng cáo rất linh hoạt, không có kích thước nhất định, tùy vào quy mô chiến dịch Marketing và không gian để đặt Booth mà chúng có kích thước khác nhau.

Booth quảng cáo có thể là Booth sampling, booth thử, Booth trò chơi, Khuyến mãi,…

boot bán hàng nhựa
boot bán hàng nhựa

Các Booth quảng cáo phục vụ cho các chiến dịch giới thiệu sản phẩm, quảng bá sản phẩm được thiết kế cầu kì, chi tiết, đầu tư kĩ lưỡng, không gian rộng rãi để trưng bày tham quan, dùng thử sản phẩm dịch vụ, hoặc tổ chức game show nhận quà để thu hút khách hàng, đó cũng là một lợi thế thu hút mà hiện nay nhiều doanh nghiệp áp dụng, thường diễn ra tại siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ vv…

2. Booth bán hàng

Booth bán hàng thông dụng:

Chính là các gian hàng nhỏ có Mặt bằng kinh doanh cố định mà chúng ta thường gọi là Cửa hàng. Dạng này gần giống như Showroom nhưng với mức nhỏ hơn. Thường thì diện tích Booth bán hàng này tùy thuộc vào Mặt bằng chúng ta thuê và tùy vào hạng mục kinh doanh của bạn.

Booth bán hàng tại hội chợ, siêu thị:

Booth quảng cáo tại Hội chợ đa phần được cấp phép diện tích nhỏ và thời gian diễn ra hội chợ ngắn, tập trung nhiều Doanh nghiệp cùng kinh doanh một loại sản phẩm – dịch vụ nên cần được đầu tư về mặt thiết kế để thu hút được khách tham quan.

Đối với các Booth quảng cáo trong siêu thị thì khác. Là nơi đông người đến tham quan, mua sắm nên việc tạo dựng 1 booth bán hàng đồng thời quảng cáo thương hiệu của mình sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

3. Booth trưng bày giới thiệu sản phẩm – dịch vụ

Booth giới thiệu sản phẩm kích hoạt thương hiệu – giải pháp hiệu quả nhất để thu hút khách hàng tiềm năng tìm đến và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Để tiết kiệm chi phí quảng cáo, ngày nay hầu hết các doanh nghiệp chọn giải pháp hữu hiệu nhất là thiết kế booth giới thiệu sản phẩm, bằng hình thức này những sản phẩm mới của doanh nghiệp sắp ra mắt hoặc đã đi vào thị trường sẽ được đông đảo khách hàng tiềm năng biết đến, tò mò, dùng thử…đây là phương pháp kích hoạt thương hiệu ít tốn kém.

4. Booth – Gian hàng triễn lãm

Trong thiết kế gian hàng thường chia ra hai loại: gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng tự dựng.

Gian hàng tiêu chuẩn

Thường có kích thước 3 x 3 x 2.5

Gian hàng tiêu chuẩn thường được BTC Hội chợ – Triển lãm cung cấp sẵn được các Doanh nghiệp “trang trí” lại nhưng vẫn giống nhau đến hơn 90%. Xông Pha sẽ mang đến các  giải pháp chắc chắn sẽ làm tăng yếu tố hấp dẫn về mặt hình ảnh, nổi bật hình ảnh thương hiệu so với những gian hàng tiêu chuẩn thông thường. Gian hàng được thiết kế sẽ thi công bên trong diện tích gian hàng tiêu chuẩn của bạn mà không phá đi kết cấu sẵn có của gian hàng.

Gian hàng tự dựng

Đây là loại gian hàng được đầu tư kỹ lưỡng, đáp ứng tất cả các yêu cầu các công ty tham gia các sự kiện triển lãm quảng bá dịch vụ, sản phẩm.

Những loại Booth Quảng cáo trên được Xông Pha chia theo mục đích sử dụng nên các Doanh nghiệp có thể kết hợp các loại Booth lại với nhau tuỳ theo mục đích sử dụng khác. Ví dụ như kết hợp giữa Booth Quảng cáo + Booth trưng bày sản phẩm, Booth Bán hàng + Booth Quảng cáo,… Hoặc đơn giản hơn là quý khách chỉ cần nói mục đích sử dụng, kinh phí cho Xông Pha sẽ tư vấn cho quý khách loại Booth quảng cáo phù hợp nhất.

san-xuat-booth-nhua-tai-sai-gon
san-xuat-booth-nhua-tai-sai-gon
xưởng xản xuất bán booth nhựa Sài Gòn
xưởng xản xuất bán booth nhựa Sài Gòn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Hotline: 0568929686